Monday, 24 June 2013

Nước Úc: Đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới


Theo Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế và, người Úc là những người hạnh phúc nhất trên thế giới là điều khiến cho việc di chuyển đến Úc luôn là số một trên danh sách của hàng ngàn người tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình của họ.Trong khi nghiên cứu cho thấy Úc xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu trong danh sách “Chỉ số Cuộc sống Tốt hơn”, với thu nhập ròng tương đối cao và tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp, thời giờ làm việc ở Úc trung bình ít hơn 83 giờ một năm so với đồng nghiệp của họ ở các nước khác. Có lẽ trên danh mục của tất cả các ngày lễ khoảng 11-17 ngày mỗi năm, bao gồm cả ngày hội đua xe và ngày triển lãm, được coi những thú tiêu khiển quốc gia của người dân địa phương.

Quốc gia hạnh phúc nhất -Úc

Nhắc đến đến đất nước của họ là "quốc gia may mắn”, người Úc biết rằng sống tại Úc là một đặc quyền. Theo khảo sát, người Úc sống với cảm giác phụ thuộc vào cộng đồng cao hơn một chút, cảm thấy họ có thể nhờ cậy những người khác khi khủng hoảng, và họ là cử tri tích cực hơn, với tổng số cử tri đi bầu 93% so với mức trung bình của OECD là 72%.

Trong khi việc bảo mật là một yếu tố quan trọng (Úc có tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp khoảng 5,5%), lối sống dễ dàng và thái độ Ozzie tốt xưa cũ chiếm phần còn lại. Người Úc thường không trịnh trọng, mọi người hạnh phúc với kỳ vọng thấp và giá trị không cạnh tranh. Úc sống với một cảm giác 'mateship', có nghĩa là họ rất vui khi được tham gia và giúp đỡ nếu bạn sẽ chia sẻ một ly bia lạnh với họ vào cuối ngày.


Các thành phố đô thị hiện đại của Úc đều thuộc các thành phố lớn nhất thế giới, gắn bó trong những mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ với châu Á. Tài nguyên thiên nhiên phong phú tạo ra một ngành công nghiệp khai thác mỏ mạnh mẽ và đất nước tràn đầy vẻ đẹp tự nhiên, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến những sa mạc rộng lớn đầy ấn tượng. Đó là một đất nước giàu văn hóa với một lịch sử phức tạp và một số dân di cư tích hợp nhiều lớp mà đã được thêm vào hương vị đa văn hóa của mình, tự hào với ít nhất một nhà hàng Trung Quốc ngay cả trong những thị trấn nhỏ và xa xôi nhất. 

Không có gì ngạc nhiên rằng những người sống ở Úc là những người hạnh phúc nhất trên thế giới khi vào cuối ngày, người hàng xóm của bạn chính là bạn thân thiết và bạn có thể yên tâm khi biết rằng một kỳ nghỉ cuối tuần dài đang đến.

No comments:

Post a Comment